Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Cách làm món gỏi mực chua cay ngon cực đỉnh


Món ăn ngon này ngọt vị mực lại giòn vị rau củ và có sự cân bằng giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt và rất dễ ăn, ăn nhiều mà không sợ bị nặng bụng và cũng không ngán.

Nguyên liệu để làm món gỏi mực chua cay ngon:

- 500gr mực

- 2 - 3 quả ớt Đà Lạt

- Muối, hạt tiêu

- Hẹ, rau mùi

- 1 thìa dấm

- 1/2 trái chanh

- 2 thìa dầu ô liu

Cách làm món gỏi mực chua cay ngon:

Bước 1:

Chúng mình cho ớt Đà Lạt lên bếp ga và nướng cho đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên như thế này.



Bước 2:

Rùi các bạn bỏ lớp vỏ đen, cuống, hạt đi rùi thái sợi nhỏ con trì để sang một bên.



Bước 3:

Rửa sạch mực và rút ruột, xương sống ra nhé.



Bước 4:

Chúng mình lạng mỏng thớ mực ra.



Bước 5:

Ướp chút muối và hạt tiêu cho ngấm.



Bước 6:

Sau đó chúng ta đem nướng mực khoảng 20 - 30 giây mỗi bên.



Bước 7:

Đối với râu mực thì các bạn nướng kỹ hơn một chút nhé.



Bước 8:

Chúng mình lại tiếp tục thái sợi mực rùi cho vào bát.



Bước 9:

Các ấy vắt lấy nước cốt chanh và cho vào bát.



... rùi cho thêm dầu ô liu vào nữa này.



Bước 10:

Sau đó chúng ta cho mực, ớt, muối, dấm, hạt tiêu, hẹ vào một bát to để trộn.



Bước 11:

Các bạn dùng tay bóp, đảo, trộn kỹ mực lên nhé.



Bước 12:

Cuối cùng bạn thái nhỏ rau mùi rùi rắc lên trên là được.



Gỏi mực chua cay là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi nó vừa ngọt vị mực vừa chua và giòn của rau củ, món ăn ngon, bổ dưỡng này là món khoái khẩu của nhiều người. Hãy trổ tài để gia đình cùng thưởng thức nha.

Xem thêm món gỏi khác: Cách làm Gỏi gà trộn chua cay ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét